Tâm sự của mẹ đơn thân 9x nuôi con một mình sau ly hôn!

Bước lên xe hoa những tưởng hạnh phúc ngập tràn. Nhưng cuộc đời có mấy ai đoán trước được chữ ngờ. Chỉ trong thời gian ngắn Nga đã quyết định ly hôn và bắt đầu cuộc sống mẹ đơn thân với đứa con 3 tuổi.

Ngày ấy, cả hai học chung trường, yêu rồi quyết định lấy nhau khi Nga mới tròn 18 tuổi. Lấy nhau quá sớm, cuộc sống hôn nhân của cả hai càng đi vào bế tắc khi Nga sinh đứa con trai đầu lòng. Chồng thì đổ đốn cờ bạc rượu chè, Nga thì bương chải để nuôi cả gia đình. Mệt mỏi và chán chường, Nga quyết định ly hôn và nuôi con một mình.

tam su cua me don than 1 - Tâm sự của mẹ đơn thân 9x nuôi con một mình sau ly hôn!

Thời gian đầu sau khi ly hôn có lẽ không chỉ một mình Nga phải đương đầu với những khó khăn mà chính con của Nga mới là đối tượng phải chịu nhiều tổn thương nhất.

Bởi vì đôi khi việc ly hôn giúp Nga được giải thoát khỏi một cuộc sống gia đình mệt mỏi và nặng nề, thế nhưng nó lại cướp đi của con Nga những yêu thương từ bố mà lẽ ra bé phải được nhận.

Việc vợ chồng phải “mỗi người một nơi” là điều không ai trên đời này mong muốn. Những mâu thuẫn, cãi vã gia đình đôi khiến chúng ta thật sự bức xúc và giận dữ. Thế nhưng có một sự thật không bao giờ thay đổi được đó là người chồng cũ của Nga cũng chính là cha ruột của con trai Nga.

Chắc chắn một điều rằng với một tâm hồn trẻ thơ đơn thuần và non nớt thì không có đứa bé nào muốn ba hay mẹ của mình là một kẻ xấu xa cả. Vì vậy, Nga không thể gieo vào đầu con rằng ba của bé là một kẻ tồi tệ. Nhưng cứ phải giải đáp hàng loạt thắc mắc của con trẻ về những câu hỏi: “Bố con ở đâu?”, “Bố con thế nào?”, “Tại sao bố không ở với mẹ con mình?” cũng khiến Nga mệt mỏi thêm.

Việc phải nuôi con một mình thật sự vẫn chưa từng đơn giản đối với bà mẹ đơn thân sau khi mới ly hôn. Con trai Nga càng trở nên hung hăng sau khi cha rời khỏi, càng khiến Nga khó thể hiện quyền hành của mình.

Chi phí sinh hoạt, chi phí nhà cửa, phí học hành… là những gánh nặng tài chính mà Nga phải một mình giải quyết mà không thể chia sẻ với ai. Rất nhiều lần Nga rơi vào tình trạng khủng hoảng. Nga vay mượn của bạn bè, người thân rồi cả những chỗ cho vay với lãi suất cao mỗi khi cần tiền do con ốm con đau.

tam su cua me don than 2 - Tâm sự của mẹ đơn thân 9x nuôi con một mình sau ly hôn!

Nhìn các bạn cùng tuổi sau khi vào đại học, ra trường công việc tốt, lấy chồng thương yêu mà Nga không ít lần chạnh lòng vì sự bồng bột của mình trong quá khứ.

Bây giờ chuyện quan trọng đối với Nga là có công việc với thu nhập ổn định đủ để chi tiêu cho cuộc sống hiện tại và tương lại của hai mẹ con. Nga cũng chưa tính đến việc đi thêm bước nữa vì lo ngại tâm lý con trẻ.

Qua câu chuyện của Nga, chúng ta có thể thấy việc làm mẹ đơn thân không hẳn là vấn đề tiêu cực nhưng đó không phải là một việc làm đơn giản và dễ dàng. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định vì quyết định này là sự đánh đổi hạnh phúc cả đời của bạn và con của bạn.