Độc: Mẹ đơn thân và con trai đóng vai cô dâu – chú rể

Tám năm qua, Lê Thanh một mình nuôi con. Bộ ảnh “Mẹ và con” ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cô và con trai 10 tuổi.

Tối 7/4, Facebook Nguyen Kim đăng tải bộ ảnh mang tên Mẹ và con, nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Loạt ảnh ghi lại những khoảnh khắc sinh hoạt đời thường cùng lời yêu thương của bà mẹ đơn thân dành cho con trai.

me
Người mẹ trong các bức hình là Lê Thanh (32 tuổi). Con trai cô tên Nguyễn Minh Hưng (10 tuổi). 

Người mẹ trong các bức hình là Lê Thanh (32 tuổi). Con trai cô tên Nguyễn Minh Hưng (10 tuổi). Hai mẹ con hiện sinh sống tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

me
Hai mẹ con hiện sinh sống tại Bà Rịa – Vũng Tàu.
me
20 tuổi, Lê Thanh lấy chồng.
me
Thanh cho biết, đời sống hôn nhân của cô rạn nứt do lúc đó còn bồng bột, chưa đủ chín chắn.

20 tuổi, Lê Thanh lấy chồng. Thanh cho biết, đời sống hôn nhân của cô rạn nứt do lúc đó còn bồng bột, chưa đủ chín chắn. Năm 2005, cô ly hôn và một mình nuôi con. Nhân dịp sinh nhật con trai 10 tuổi, cô chụp bộ ảnh làm kỷ niệm.

me
Những khoảnh khắc sinh hoạt đời thường của hai mẹ con. Tám năm qua, tình mẫu tử thiêng liêng vẫn luôn đong đầy trong căn nhà nhỏ.
me
“Không ai muốn cuộc sống đơn thân. Đó là thử thách đối với tôi. Tôi đã thành công khi dám đương đầu và vượt qua” – bà mẹ 32 tuổi cho biết.

Loạt ảnh Mẹ và con nhanh chóng chiếm được tình cảm của dân mạng. Nhiều người cảm phục trước nghị lực sống của phụ nữ luôn hy sinh bản thân vì con. Lê Thanh chia sẻ: “Tôi muốn trải lòng cho con hiểu những nỗ lực của mẹ trong cuộc sống. Tôi luôn cố gắng mạnh mẽ như đàn ông để con không thấy thiếu thốn tình cha”.

me
Bà mẹ đơn thân chia sẻ, mãn nguyện với cuộc sống hiện tại khi có con bên cạnh che chở, bầu bạn và cùng cô khám phá những điều thú vị.
me
Cuối tuần, Lê Thanh cùng con trai vui chơi, đi dạo biển. 
me
Mới 10 tuổi nhưng Hưng nhận thức được sự vắng bóng của bố. Thấu hiểu nỗi cô đơn của mẹ, cậu luôn biết cách tạo niềm vui cho mẹ trong cuộc sống hàng ngày.
me
Bài thơ Bàn tay mẹ do chính Thanh sáng tác.
me
“Tôi không may mắn khi hôn nhân đổ vỡ, nhưng bù lại, con trai là nguồn động lực để tôi đứng dậy và đi tiếp” – Thanh bày tỏ.